เกมส์ปลุก แมนยูฯ ให้คืนชีพ

แมนยูฯ

         เกมส์พรีเมียร์ลีกคู่สุดท้ายของคืนวันเสาร์และเช้ามืดวันอาทิตย์ สำหรับเกมส์ระหว่าง แมนยูฯ ปะทะนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่เปิดรังเซนต์ เจมส์ พาร์ค รับการมาเยือนของแมนยู เกมส์นี้แมนยูขนผู้เล่นตัวหลักลงแบบครบทีม ไมว่าจะเป็นกัปตันทีม หรือกองกลาง แต่กองหน้าก็มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ให้แรชฟอร์ดยืนหน้าเป้าแทนมาร์กซียาล ที่โดนใบแดงในนัดก่อน

เริ่มเกมส์มาได้ไม่กี่นาที แมนยูฯ ถูกนิวคาสเซิลขึ้นนำ

แมนยูฯ

จากลุกเตะแล้วแฉลบไปโดนลุค ชอว์ เปลี่ยนทางเข้าประตู และอีกไมกี่นาทีต่อมาแมนยูก็ตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ จากลูกตะมุมของมาต้า โยนมาหน้าปากประตูให้แม็กไกวร์ขึ้นโขกเข้าประตู ทำให้แมนยูตีเสมอได้สำเร็จ  แม็กไกวร์ฟอร์มไม่ดีมาตั้งนานแล้วนะครับ

ตั้งแต่ฤดูกาลก่อน และต้นฤดูกาลนี้ ประตูโขกขึ้นนำก็เหมือนเป็นการเรียกความมั่นใจให้กับนักเตะและแมนยูเกือบได้ประตูขึ้นจากการตะบันลูกเต็มที่ แต่มาต้าไปยืนลำหน้าอยู่ก่อน ทำให้ VAR ริบประตูคืนไป อดได้ประตูขึ้นนำเลยสิทีนี้ สกอร์ยังเท่าเดิม

            จบเกมส์ครึ่ง 45 นาท แมนยู 1 นิวคาสเซิล 1

            ในเกมส์ครึ่งหลังแมนยูฯ เป็นฝ่ายครองเกมส์บุกอยู่ฝ่าเยเดียวแต่ก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ และนิวคาสเซิลก็สร้างความลำบากและหวาดเสียวให้กับเดเคอา แค่บ้างครั้งเท่านั้น ไม่ได้สร้างความลำบากอะไรเลย ไม่ถึงกับต้องออกแรงเซฟอะไรมากมายเลยในเกมส์นี้ สำหรับประตูเดียวที่เสียไป ก็ผิดวิสัยที่เดเคอาจะเซฟลูกนั้นได้

แมนยูฯ

           กว่าแมนยูจะได้ 3 ลูกรวดก็ต้องรอถึงนาที 90+5 หรือ 10 นาทีสุดท้ายของเกมส์ที่ยิง 3 ประตูรวด ถ้าไม่นับประตูที่บรูโน่ยิงลูกโทษไม่เข้าหรือที่ VAR ริบประตูคืนไป แมนยูน่าจะยิงนิวคาสเซิลได้ถึง 6 ลูกเป็นอย่างน้อย

            และเป็นการเรียกฟอร์มและความมั่นใจของนักเตะคนอื่น ๆ ในทีมได้อีกด้วย แรชฟอร์ด เบิ้ลให้ทีมได้ถึง 2 ลูก และบรูโน่ที่ฟอร์มในเกมส์นี้ไม่โดดเด่นเท่าไหร่นักก็สามารถทำประตูให้ทมได้เช่นกัน และมาต้าที่นัดนี้ลงเล่นในตำแหน่งทางปีกขวา ก็ฟอร์มดีอีกครั้ง และเป็นตัวในตำแหน่งนี้ให้กับน้าโอเล่  สำหรับฟาน เดอ เบ็ก ในนัดนี้ก็ยังไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง แต่ลงมาเป็นตัวสำรอง ก็มีส่วนร่วมกับการทำประตูที่ 3 ได้เช่นกัน

แมนยูฯ

            นัดนี้แมนยูเลือกที่จะพักป๊อกบาไว้บนม้านั่งสำรอง และเลือกเฟร็ด กับแม็คโทมินย์ ลงมาช่วยแดนกลาง ช่วยพักบอลไล่บอล

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลมาอัพเดทให้คุณที่นี