“ฟานไดค์” เจ็บหนักพักยาว ลิเวอร์พูลเล็งใครมาแทน

ฟานไดค์

ฟานไดค์ เนื่องจากนัดที่ลิเวอร์พูล บุกไปเจอกับเอฟเวอร์ตัน ในการแข่งขันเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันออกมาเสมอ 2-2 นั้น ในนัดนี้ส่งผลให้ “เฟอร์จิลฟานไดค์” ได้รับอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเขา ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างแน่นอน และงานนี้ ถึงกับจะต้องพักยาวอย่างไม่มีกำหนด งานนี้ทางทีมหงส์แดง

จะเล็งใครลงมาเป็นเซ็นเตอร์แบ็คแทน ฟานไดค์

ฟานไดค์

            หลังจากที่ทาง สโมสรลิเวอร์พูลออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของฟานไดค์ ว่าฟานไดค์ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างแน่นอน และต้องพักรักษาตัวใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายอีกนาน จากศึกพรีเมียร์ ลีกนัดวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางหงส์แดงพบกับท็อฟฟี่สีน้ำเงิน ผลเสมอ 2-2 แต่ฟานไดค์ ต้องออกจากสนามตั้งแต่ช่วง 10 นาทีแรกของการแข่งขัน สาเหตุจากการปะทะกับผู้รักษาประตูของเอฟเวอร์ตัน จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่สนาม กูดิสัน พาร์ค

ซึ่งทางฟานไดค์โดนเสียบอย่างแรงในนาทีที่ 6 หลังจากนั้นไม่กี่นาทีกองหลังตัวฉกาจของหงส์แดง ก็ต้องออกจากสนาม และ เมื่อสแกนดูหัวเข่าแล้วพบว่า เอ็นไขว้หัวเข่าได้รับความเสียหาย ทำให้ฟานไดค์ต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักอีกยาวนานแบบไม่มีกำหนดนั้น ทางผู้บริหารสโมสรอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ควรจะต้องเลือกใครที่มาทำหน้าที่แทนฟานไดค์อย่างจริงจัง 5 ตัวเลือกที่น่าจะเป็นไปได้ ได้แก่

ฟานไดค์

ฟาบินโญ่ ที่ปกติเล่นเป็นกองกลาง แต่ก็มีหลายนัดที่เคยลงมาเล่นในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ก ซึ่งเขาก็โชว์ฟอร์มได้ดีทุกครั้ง ที่เป็นอีกคนที่น่าจับตามองว่า คล็อปป์จะเลือกมาเล่นแทนฟานไดค์ หรือไม่

โจ โกเมซ เคยลงมาเล่นประกบกับทาง ฟานไดค์แล้วในช่วงที่ มาติป บาดเจ็บ แต่ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก ยังไม่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลเท่าไหร่ และนัดล่าสุดกับเอฟเวอร์ตัน หลังจากที่ฟานไดค์ต้องออกจากสนาม เขาก็ลงมาประกบกับ มาติปเช่นกัน ก็ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดี แต่คล็อปป์ก็เชื่อเสมอว่าเขาจะต้องทำได้ดี ครั้งนี้เขาก็อาจได้รับความไว้วางใจจากคล็อปป์อีกเช่นกัน

ฟานไดค์

เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก กองหลังตัวเร็วของหงส์แดง ซึ่งรายชื่ออยู่ในโผที่คล็อปป์ อยากจะดันกองหลังวัย 18 นี้ ขึ้นมาเป็นตัวจริงแต่ก็ต้องดูต่อไป เพราะเขาประสบการณ์ยังค่อนข้างน้อย

บิลลี่ คูเมติโอ นักเตะวัย 17 ปี ที่ได้ร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่ และได้ลงเตะอุ่นเครื่องกับสตุ๊ดการ์ท และทำให้แฟนๆ ต่างกล่าวว่าวิธีการเล่นของเขา เหมือนกันฟานไดค์ ถ้าตัดเรื่องประสบการณ์ที่ยังน้อย เขาก็เป็นอีกคนที่น่าสนใจมากทีเดียว

นาธาเนียล ฟิลลิปส์  กองหลังอีกคนของหงส์แดง ที่มีหลายๆ ทีมให้ความสนใจ และล่าสุดทางทางสตุ๊ดการ์ท ได้ยืมตัวไปใช้ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเขาต้องใช้เวลาสร้างสมผลงานอีกนิดหน่อย คงมีโอกาสได้ลงเล่นชุดใหญ่เช่นกัน

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลมาอัพเดทให้คุณที่นี